Hướng dẫn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da

Vệ sinh da mặt bằng nước khó có thể loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, bã nhờn và tế bào chết trên da. Sữa rửa mặt là sản phẩm chuyên dụng không chỉ giúp việc vệ sinh da được hiệu quả mà còn hỗ trợ điều trị mụn và dưỡng trắng da. Tuy nhiên để phát huy được hết những hiệu quả tích cực của sữa rửa mặt thì cần có sự lựa chọn phù hợp với từng đối tượng da.

 

1. Lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da thường

Da thường là tình trạng da lí tưởng nhất nên việc lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt không khó khăn như da dầu hay da khô. Khi lựa chọn sữa rửa mặt cho da thường các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có khả năng tẩy rửa nhẹ dịu.

Những sản phẩm sữa rửa mặt có nguồn gốc tự nhiên là lựa chọn lí tưởng nhất cho những cô gái có tình trạng da thường. Thành phần tự nhiên vừa phát huy được hiệu quả làm sạch vừa nhẹ dịu và an toàn cho da.

huong-dan-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

2. Chọn sữa rửa mặt cho da dầu

Da dầu thường dễ xuất hiện mụn do lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường khiến cho khuôn mặt luôn trong tình trạng bóng dầu, lỗ chân lông cũng nở to hơn. Với tình trạng da dầu, để việc vệ sinh da được hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá xuất hiện các bạn nên lựa chọn sản phẩm có thành phần đất sét, có khả năng hút nhờn cao. Đất sét có thể hút sạch bã nhờn, đồng thời mang theo tế bào chết một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt có dạng bọt để việc vệ sinh cho da mặt được hiệu quả nhất. Các bạn chú ý không nên sử dụng những sản phẩm có nhiều thành phần dưỡng, cung cấp độ ẩm vì có thể làm cho tình trạng da dầu trở nên nghiêm trọng hơn.

huong-dan-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

3. Sữa rửa mặt cho da khô

Tình trạng da khô do lượng bã nhờn tiết da để làm ẩm cho da thấp hơn mức cần thiết khiến cho da khô, sần sùi kém mịn màng khi chạm vào.

Tuyến bã nhờn hoạt động kém nên độ ẩm của da không được cân bằng ở mức bình thường nên khi chọn sữa rửa mặt các bạn nên sử dụng các loại dạng kem, bên cạnh công dụng làm sạch da thì cần bổ sung thêm dưỡng chất để cân bằng độ ẩm cho da.

Sữa rửa mặt Mother & Care là sản phẩm sữa rửa mặt có chiết xuất hoàn toàn tự nhiên có thể phù hợp với mọi tình trạng da, dù là da khô, da thường hay da dầu. Đây cũng là gợi ý khá lí tưởng cho các bạn nữ khi lựa chọn sữa rửa mặt cho mình.

huong-dan-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-cho-tung-loai-da

Bên cạnh công dụng vệ sinh da, Sữa rửa mặt Mother & Care còn bổ sung thêm dưỡng chất mang đến làn da sáng, mịn, rạng rỡ nét thanh xuân tươi trẻ.

Các bạn hãy tham khảo bài viết để có những lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp nhất đối với làn da của mình nhé!

Chúng tôi trên facebook

Chát Facebook
GỌI MUA NGAY